Tin tức

Khi đã có danh mục đầu tư, hãy giữ kỷ luật

Ngày Đăng : Saturday, May 08, 2021Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống và tài chính cá nhân cũng không ngoại lệ. Thông thường, phải mất hàng chục năm làm việc để chúng ta có thể đạt được các mục tiêu tài chính mà bản thân đặt ra. Cuộc hành trình suốt đời này sẽ thuận lợi hơn nếu có sự tham gia của một cố vấn đáng tin cậy, người có thể giúp chúng ta đi đúng hướng với mục tiêu của mình.

Tin tưởng vào lý trí

Các quyết định tài chính bốc đồng không bao giờ là khôn ngoan bởi vì chúng bị thúc đẩy bởi hai cảm xúc tiêu cực - sợ hãi và tham lam.  "Đầu tư theo cảm xúc luôn kết thúc trong thảm họa và không có ngoại lệ".

Trau dồi tính kiên nhẫn

Làm chủ tài chính cũng giống như làm chủ tư duy - điều đó không xảy ra trong một sớm một chiều. Phải mất nhiều năm, nếu không phải là nhiều thập kỷ, để chứng kiến ​​một sự chuyển đổi thực sự.

Điều chỉnh thế giới quan

Bản chất của con người là nhìn mọi thứ với thành kiến ​​tiêu cực. Nhưng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải có cái nhìn lạc quan về thế giới. Nếu bạn chấp nhận rằng đó là thời điểm tuyệt vời để sống - tuổi thọ đang tăng lên, dân số đang tăng lên, chúng ta đang đổi mới và chúng ta đang trở nên tốt hơn - thì đó là nơi mà các công ty có thể phát triển mạnh mẽ. Và nếu các công ty phát triển mạnh, bạn sẽ làm tốt với tư cách là một nhà đầu tư.

Một số người chết cóng vào mùa đông. Số khác lại học cách trượt tuyết và dành thời gian cho gia đình bên bếp lửa ấm áp vì họ biết mùa đông không phải là mãi mãi. Để mọi thứ thay đổi, bạn cần phải thay đổi. Chiến lược giúp bạn đi đúng hướng đối với các mục tiêu tài chính dài hạn của mình:

1. Có chiến lược tài chính

Hãy có chiến lược về tài chính mà bạn sử dụng. Nếu bạn có các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn không cần phải kiểm tra chỉ số mỗi ngày. Điều đó chỉ khiến bản thân bạn phát điên mà thôi.  Chúng ta đang chết chìm trong thông tin nhưng lại đói với trí tuệ. Cách duy nhất để duy trì sự mạnh mẽ và tập trung là hiểu rõ những gì bạn muốn và đảm bảo rằng bạn đang nuôi dưỡng tâm trí của mình.

2. Học cách chấp nhận rủi ro

Ngay cả những khoản đầu tư an toàn nhất cũng có một mức độ rủi ro - việc chấp nhận nó chỉ đơn giản là một phần của thành công. Rủi ro là bí quyết thành công. Nếu bạn muốn thành công ở bất kỳ cấp độ nào - trong kinh doanh, tài chính - bạn phải học cách đối phó với từ hai chữ cái này.

3. Tập trung vào những gì bạn đã có

Khi Robbins hỏi mọi người rằng liệu họ có tập trung hơn vào những gì họ hiện có hay những gì còn thiếu, 80% trả lời là vế thứ hai. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên - những người đạt thành tích cao có xu hướng tập trung vào việc cải thiện bản thân. Nhưng nếu bạn luôn tập trung vào những gì còn thiếu, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được hạnh phúc thực sự. Hãy thay đổi suy nghĩ để tập trung vào những gì bạn có.

4. Đừng đưa ra những quyết định bốc đồng

Con người không thực sự có đủ điều kiện để trở thành những nhà đầu tư vĩ đại; đó không phải là cách chúng ta được xây dựng. Chúng ta có xu hướng cảnh giác với sự thay đổi nhưng cũng bốc đồng và chúng ta thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hoặc trực giác hơn là sự thật. Lần tới khi bạn muốn đưa ra một quyết định tài chính như bán cổ phiếu, mua bất động sản đầu tư hoặc vay tiền, hãy dành cho mình thời gian một tuần trước khi thực hiện. Rất có thể bạn sẽ thay đổi quyết định sau khi đã suy nghĩ kỹ càng.

5. Biết giới hạn của bạn

Các nhà đầu tư lành nghề nhất trên thế giới không đạt được thành công lớn nhờ một hoặc hai khoản đầu tư may mắn. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời để học cách trở thành người giỏi nhất trong những gì họ làm.

4 phương pháp cân nhắc đầu tư

1. Có kế hoạch được xác định rõ ràng

Đây không nhất thiết phải là một tài liệu 150 trang mà là một bản phác thảo đơn giản về tài chính của bạn. Bắt đầu bằng cách tạo báo cáo giá trị ròng, sau đó xác định các mục tiêu tài chính, có hoặc không có sự trợ giúp của cố vấn và tạo một danh mục đầu tư tùy chỉnh.

2. Đảm bảo danh mục đầu tư phù hợp với mục tiêu

Thay vì suy nghĩ, tôi nên đầu tư vào Apple ngay hôm nay, hãy nghĩ về các mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như tiết kiệm đủ để có 100.000 USD mỗi năm khi nghỉ hưu và tự hỏi bản thân xem loại đầu tư nào sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

3. Xem xét lại kế hoạch

Bạn nên xem xét lại kế hoạch tài chính của mình hàng năm và trong các sự kiện lớn của thế giới. Có nhiều khả năng mục tiêu đầu tư của bạn sẽ thay đổi trong những năm qua. Có thể bạn dự định sinh một con và sinh ba hoặc bạn quyết định nghỉ hưu sớm hơn. Từ đó có thể thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

4. Đừng làm mọi thứ rối tung

Khi bạn đã có danh mục đầu tư của mình, hãy giữ kỷ luật. Đừng để cảm xúc cản trở mục tiêu dài hạn.


Cám ơn bạn đã đánh giá
0 sao 0 đánh giá

Dự án

Tin liên quan

Người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho mình
14Jun

Người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho mình

Nếu bạn nghèo và muốn thay đổi cuộc sống, hãy nhớ kỹ 5 điều sau để thay đổi cuộc sống. Con người không thể nghèo cả đời, nếu ai đó...

Chi tiết hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 ở TP HCM
11Jun

Chi tiết hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 ở TP HCM

UBND TP HCM vừa có quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn TP. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021...

TP HCM kiến nghị kiểm soát việc tăng giá đất, xử lý các hành vi gây bất ổn thị trường
11Jun

TP HCM kiến nghị kiểm soát việc tăng giá đất, xử lý các hành vi gây bất ổn thị trường

Sở Xây dựng kiến nghị công khai quy hoạch, kiểm soát việc tăng giá đất, tăng cường quản lý tách thửa. Sở Xây dựng nắm bắt thị trường, không...

FANPAGE