Tin tức

Học cách làm chủ mình, trước khi làm chủ ai

Ngày Đăng : Saturday, May 01, 2021Ở nơi làm việc, việc trao quyền có thể giống như việc bản thân được tự quyết định các công việc và có tiếng nói riêng. Trong cuộc sống riêng tư, đó là việc tự tin hành động theo cách hỗ trợ các mục tiêu cá nhân của bạn, tham gia vào các thực hành chăm sóc bản thân, cũng như thiết lập ranh giới với bạn bè hoặc gia đình, hoặc ưu tiên các hoạt động mà bạn yêu thích.

Để trao quyền cho bản thân như vậy, bạn cần phải làm gì?

1. Xác định điều khiến bạn cảm thấy hài lòng bên trong và ngoài nơi làm việc

Đôi khi, chúng ta tham gia vào các hoạt động hoặc mối quan hệ ngoài nghĩa vụ và điều này dẫn đến tình trạng quá tải. Lập danh sách những việc mà bạn cảm thấy đang ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống và sự nghiệp của mình và xác định liệu bạn có muốn thay đổi nó hay không.

Ví dụ: Nếu bạn là người luôn hoàn thành bài tập trước thời hạn 10 phút hoặc đến muộn trong buổi tân gia và quên mang quà cho chủ nhà, bạn có thể muốn suy nghĩ về cách quản lý thời gian của mình tốt hơn và về trách nhiệm của mình.

2. Tìm kiếm các cơ hội cá nhân và nghề nghiệp để hỗ trợ các mục tiêu trao quyền của bạn

Trao quyền là tự mình hành động và phải hành động khi biết rằng bạn có thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để về đích. Một khi bạn đã hiểu rõ về những hành động mà bạn muốn củng cố hoặc thay đổi, hãy tìm kiếm các cơ hội phát triển để hỗ trợ bạn thực hiện những hành động thực sự giúp bạn tiến lên phía trước.

3. Làm những gì bạn muốn thay vì những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể

Trao quyền cũng giống như cho phép bản thân bạn được làm những gì mình yêu thích hoặc truyền cảm hứng cho người khác làm những điều tương tự. Một ví dụ mà cô hay sử dụng khi bàn luận về vấn đề này: "Khi bạn đang phỏng vấn cho một vai trò mới và đến lúc nói về mức lương, không quan trọng phía công ty nghĩ gì, bạn nên đưa ra điều gì.

Điều quan trọng là mức độ kinh nghiệm, chuyên môn của bạn vì nó liên quan đến vai trò và mức lương trong ngành và thị trường hiện tại của bạn. Bạn đang đàm phán dựa trên kinh nghiệm và xu hướng thị trường; không phải vì những gì nhà tuyển dụng nói với bạn là hợp lý.  Hãy luôn nhớ rằng con số bạn mang lại là những gì bạn kiếm được, không bao giờ chỉ là những gì bạn nghĩ rằng bản thân xứng đáng.

4. Bao quanh bạn với những cá nhân được trao quyền

Nhiều nhà lãnh đạo tin rằng bạn là sự kết hợp của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được những điều tuyệt vời nếu bạn là "người thành công nhất" trong vòng kết nối trực tiếp của mình, nhưng được tiếp cận với những cá nhân được trao quyền và nhận được sự ảnh hưởng tích cực từ cuộc sống của họ sẽ giúp bạn có động lực để làm điều tương tự.

5. Cho bản thân thời gian

Việc trao quyền cho bản thân; nó hoạt động giống như cách xây dựng cơ bắp, bạn cần cho bản thân thời gian. Nếu bạn không đến phòng tập thể dục trong nhiều năm, có thể bạn sẽ không thể cầm một quả tạ nặng 5 kg để thực hiện động tác gập bụng vào ngày đầu tiên trở lại hoạt động. Bạn có thể cần phải bắt đầu với 0.5kg. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc trao quyền cho bản thân để thực hiện những hành động mới trong cuộc sống của bạn; thay đổi thực sự cần có thời gian để bền vững.


Cám ơn bạn đã đánh giá
5 sao 1 đánh giá

Dự án

Tin liên quan

Ngưng “lựa giờ đẹp” để bắt đầu công việc
13May

Ngưng “lựa giờ đẹp” để bắt đầu công việc

Bạn làm việc điên cuồng để hoàn thành một nhiệm vụ rồi lại tự trách bản thân sao không làm nó sớm hơn. Bạn dành hàng giờ để lướt mạng...

Đàn ông tốt thường hội tụ 7 tiêu chuẩn
11May

Đàn ông tốt thường hội tụ 7 tiêu chuẩn

Bảy tiêu chuẩn này tạo nên một người đàn ông có thể nói là lý tưởng, là hình mẫu mà chị em phụ nữ ngưỡng mộ trong thời đại ngày nay.

Khi đã có danh mục đầu tư, hãy giữ kỷ luật
08May

Khi đã có danh mục đầu tư, hãy giữ kỷ luật

Đừng để cảm xúc cản trở mục tiêu dài hạn, làm mọi thứ rối tung. Tự chủ tài chính là một trong những bước quan trọng trong hành trình xây...

FANPAGE